กรมป่าไม้ รับสมัครประกวดป่าชุมชนโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2564

นายมานัส  มั่นคง  ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 สาขาอุบลราชธานี  เปิดเผยว่า กรมป่าไม้และบริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันจัดให้มีการประกวดป่าชุมชนตามโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2564 เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการป่าชุมชน  ตลอดจนเพื่อคัดเลือกป่าชุมชนที่มีแผนงาน ระบบและกระบวนการในการอนุรักษ์และพัฒนาป่าอย่างเข้มแข็ง โดยการมีส่วนร่วมของสมาชิกในชุมชน สามารถเป็นชุมชนตัวอย่างและเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนอื่นได้ รับสมัครตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ – 15 เมษายน 2564  คุณสมบัติของป่าชุมชนที่มีสิทธิสมัคร เป็นชุมชนที่สมาชิกมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาและฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ในท้องถิ่น โดยการจัดการป่าชุมชน , เป็นป่าชุมชนที่ได้รับการอนุมัติตามพระราชบัญญัติป่าชุมชน พ.ศ.2562 หรือเป็นป่าชุมชนเป้าหมายจัดตั้งป่าชุมชนตามแผนปฏิบัติงานและแผนงบประมาณกิจกรรมส่งเสริมการจัดการป่าชุมชน ประจำปี 2563-2564 , ยังไม่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศของโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน และป่าชุมชนที่เคยได้รับรางวัลจากโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนแล้ว สามารถสมัครเข้าร่วมประกวดได้ โดยป่าชุมชนที่เคยได้รับรางวัลป่าชุมชนระดับจังหวัด และรางวัลชมเชยมีสิทธิได้รับการพิจารณาให้ได้รางวัลในระดับที่สูงขึ้น เท่านั้น (รางวัลป่าชุมชนระดับจังหวัด และรางวัลชมเชยจะไม่ได้รับรางวัลในระดับเดียวกันหรือในระดับต่ำกว่าที่เคยได้รับ)

            ติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1-13 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ สาขาทุกสาขาหรือดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัครได้ที่ www.forest.go.th

            ยื่นใบสมัครโดยตรงหรือส่งไปรษณีย์มาที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1-13 และประทับตราไปรษณีย์เป็นสำคัญ และมิต้องเสียค่าธรรมเนียมการสมัครแต่อย่างใด

Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese

 

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้22
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้0
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้22
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว182
mod_vvisit_counterเดือนนี้631
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว498
mod_vvisit_counterทั้งหมด1188

We have: 10 guests online
IP: 3.236.82.241
วันนี้: เม.ย. 12, 2021QR Code
อบต.คลองเปรง


ลิขสิทธิ์ © 2564 องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเปรง จังหวัดฉะเชิงเทรา สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเปรง อำเภอเมืองฯ จังหวัดฉะเชิงเทรา โทร. 0-3851-6152 โทรสาร : 0-3808-8221